THANH BÌNH DOOR

Giải pháp thông minh cho ngôi nhà bạn
Hỗ trợ kỹ thuật 0934 832 034
Thời gian làm việc Hỗ trợ 24/7
Tin tức
 • Hướng dẫn cách đấu điện cho motor cửa cuốn

  Ngày đăng: 17-05-2020

  Motor cửa cuốn là một trong những bộ phận quan trọng giúp cửa có thể vận hành hiệu quả, ổn định và mang đến cho người dùng nhiều tiện nghi. Để motor cửa cuốn có thể phát huy hết công dụng vốn có thì chúng phải được đấu điện đúng kỹ thuật. Nếu bạn muốn tự mình thực hiện, không phải nhờ đến thợ chuyên nghiệp hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách đấu dây điện cho motor cửa cuốn mà Thanh Bình Door chia sẻ.

  Cách đấu dây điện cho motor cửa cuốn đúng kỹ thuật

  Đấu dây điện cho motor cửa cuốn là một trong những thao tác quan trọng trong quá trình lắp đặt. Vậy nên đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. Mỗi dòng sản phẩm cửa cuốn sẽ sử dụng loại motor với thông số khác nhau. Tuy nhiên, cách đấu dây điện cho motor cửa cuốn lại không quá khác biệt. Trước khi tìm hiểu về các bước thực hiện, các bạn cần nhớ những quy ước về mau dây điện như sau:

  • 2 dây đen: Nguồn 220v.
  • Dây vàng: Out cửa đi xuống.
  • Dây đỏ đầu vào input.
  • Dây trắng là dây out cửa đi lên.
  • Xanh lá cây là out put.
  Hướng dẫn cách đấu điện cho motor cửa cuốn
  Hướng dẫn cách đấu điện cho motor cửa cuốn

  Tiếp theo, bạn cần hiểu rõ về nguyên lý chiều mở cửa đi lên của mô tơ cửa cuốn. Cụ thể:

  - Khi điều khiển cửa cuốn đi lên, motor sẽ quay theo chiều thân cửa. Khi hết hành trình, cửa dừng lại vị trí cài đặt.

  - Trong quá trình cửa đi, người dùng muốn cửa dừng tại vị trí bất kỳ thì bấm nút stop ở điều khiển.

  - Cửa đi lên thì mạch điện chiều đi xuống không thông mạch

  - Mạch điện điều khiển mô tơ cửa cuốn:

  Sau khi đấu xong dây diện, bạn cần test hoạt động của mô tơ và cả bộ cửa để đề phòng trường hợp mô tơ nhận tín hiệu kém từ hộp điều khiển cửa cuốn. Nếu gặp trục trặc, cần làm lại quy trình từ đầu để đảm bảo sử dụng cửa cuốn an toàn.

  Hi vọng sau khi tham khảo hướng dẫn trên, các bạn đã có thể dễ dàng thực hiện việc đấu điện cho motor cửa cuốn. Nếu gặp phải khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ với Thanh Bình Door. Đội ngũ thợ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng để hỗ trợ cho bạn một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

  Xem thêm: Quy trình lắp đặt lưu điện cho cửa cuốn

  Bài viết liên quan

  Ngày đăng: 17-05-2020

  Nhiều người thường chọn mua cửa cuốn giá rẻ, thanh lý cũ để sử dụng. Vậy điều này có nên hay không?

  Ngày đăng: 17-05-2020

  Bạn muốn tự mình đấu điện cho motor cửa cuốn? Tham khảo hướng dẫn mà Thanh Bình Door chia sẻ để có thể tự thực hiện đúng cách.

  Ngày đăng: 09-05-2020

  Bạn muốn tự lắp đặt lưu điện cho cửa cuốn mà không cần phải nhờ đến thợ chuyên nghiệp? Tham khảo quy trình mà Thanh Bình Door chia sẻ.

  Ngày đăng: 09-05-2020

  Nhiều người dùng thường làm thêm khóa cho cửa cuốn. Bạn có biết tại sao không? Hãy cùng Thanh Bình Door tìm hiểu lý do nhé!

  Ngày đăng: 09-05-2020

  Vì một số nguyên nhân mà bạn cần sao chép remote cửa cuốn mã gạt? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn của Thanh Bình Door để biết cách thực hiện.

  Ngày đăng: 09-05-2020

  Tham khảo những lưu ý giúp sử dụng cửa cuốn an toàn mà Thanh Bình Door chia sẻ để tránh được tối đa các sự cố không mong muốn.

  Ngày đăng: 09-05-2020

  Bạn muốn lắp đặt cửa cuốn cho garage? Hãy cùng tham khảo những lưu ý khi thiết kế mà Thanh Bình Door chia sẻ trong bài viết.

  Danh sách phụ kiện

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN