THANH BÌNH DOOR

Giải pháp thông minh cho ngôi nhà bạn
HOTLINE 090 574 8082
Thời gian làm việc Hỗ trợ 24/7
Tin tức
 • Quy tắc đo kích thước khi lắp đặt cửa cuốn

  Ngày đăng: 15-04-2021

  Cửa cuốn là một trong những dạng cửa đặc biệt mà khi lắp đặt đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm và hiểu biết chứ không đơn giản là chỉ cần gắn bản lề như các loại cửa gỗ, cửa kính, nhôm kính thông thường khác. Đặc biệt đối với cửa cuốn, việc đo đạc kích thước rất quan trọng. Nếu không hiểu biết về việc đo đạc sẽ dễ phát sinh lỗi và không thể đưa vào sử dụng hoặc không đảm bảo cửa có thể hoạt động hiệu quả về lâu về dài. Vậy nên nếu không có kinh nghiệm, các bạn có thể tham khảo quy tắc đo kích thước khi lắp đặt cửa cuốn mà Thanh Bình Door chia sẻ trong bài viết dưới đây.

  Quy tắc đo kích thước khi lắp đặt cửa cuốn
  Quy tắc đo kích thước khi lắp đặt cửa cuốn

  Những quy tắc đo kích thước khi lắp đặt cửa cuốn bạn nên biết

   Khi lắp  đặt cửa cuốn sẽ có rất nhiều phụ kiện đi cùng. Bên cạnh những phụ kiến lớn thì còn có những phụ kiện nhỏ, đòi hỏi phải chuẩn xác về không gian, kích thước được lắp đặt thì khi đưa vào sử dụng mới hoạt động hiệu quả. Vậy nên, bạn cần phải chú ý đến những quy tắc như sau:

  1. Quy tắc điều chỉnh và đo đạc kích thước

  Quy tắc này có hai điểm cơ bản như sau. Thứ nhất, đo khoảng cách giữa trần tới thông thủy và thông thủy xuống nền để làm căn cứ đục lỗ thoáng. Quy tắc này quan trọng và có thể hiểu như sau: Nếu quả lô có đường kình 450mm vậy hộp kĩ thuật phải đạt ít nhất đường kính này để đảm bảo thông thủy có thể kéo dãn toàn bộ được. Thứ hai, đo khoảng cách hai bên đường ray. Khi lắp đặt đường ray, 2 bên ray cần đặt được khoảng cách tối thiểu là 80mm mới có thể thực hiện. Việc lắp đặt ray cửa cuốn cũng phụ thuộc nhiều vào loại ray được chọn: nếu ray nhôm U60 thì tối thiểu là 80mm; với U90 cần tối thiểu là 140mm…

  2. Quy tắc khảo sát và lắp đặt cửa cuốn vào thực tế

  Khi lắp đặt thực tế, ngoài việc đo kích thước phải đảm bảo chuẩn xác thì có một số yếu tố kỹ thuật cũng cần đặc biệt được chú trọng như sau:

  - Khi lắp đặt, nên chú ý chiều cỏ quả lô cuốn. Cần phân biệt rõ hai loại lô ngoài và lô trong, tránh tuyệt đối sơ xuất dẫn đến lắp đặt sai gây thiếu thẩm mỹ cho khách hàng.

  - Cần chú ý đến động cơ và chiều hoạt động của các loại motor cửa cuốn. Khi lắp đặt, chiều quay, chiều hoạt động của motor có vai trò rất quan trọng, đo đó, luôn đảm bảo xác định rõ vị trí động cơ ở bên trái hay bên phải lô cuốn.

  Trên đây là hai quy tắc quan trọng khi lắp đặt cửa cuốn mà Thanh Bình Door muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào việc lắp đặt cửa cuốn thực tế.

  Xem thêm: Tìm hiểu về bảo hành cửa cuốn

   

  Bài viết liên quan

  Ngày đăng: 15-04-2021

  Lắp đặt cửa cuốn không phải ai cũng biết cách thực hiện. Có một số quy tắc đo kích thước cửa khi lắp đặt mà bạn cần nắm.

  Ngày đăng: 15-04-2021

  Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cửa gì cho nhà ống? Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong số các sản phẩm cửa hiện nay, trong đó có cửa cuốn.

  Ngày đăng: 15-04-2021

  Bạn sử dụng remote để điều khiển cửa cuốn. Vậy bạn đã biết cách thay pin cho remote cửa cuốn như thế nào khi chúng hết pin chưa?

  Ngày đăng: 15-04-2021

  Hiện nay, có rất nhiều người dùng lắp gia cố thêm khóa cho cửa cuốn. Đây là biện pháp chống trộm khá hiệu quả.

  Ngày đăng: 15-04-2021

  Khi mua cửa cuốn, bạn cần tìm hiểu về chính sách bảo hành cửa cuốn để đảm bảo mình được hưởng những quyền lợi tốt nhất của người dùng.

  Ngày đăng: 15-04-2021

  Tùy vào từng công trình mà bạn sẽ chọn loại cửa cuốn với thông số kỹ thuật riêng sao cho phù hợp đề khi lắp đặt và đưa vào sử dụng đảm bảo tính khả dụng cao.

  Ngày đăng: 15-04-2021

  Bạn có biết làm thế nào để bộ cửa cuốn nhà mình luôn như mới không? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của Thanh Bình Door để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

  Danh sách phụ kiện

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Hỗ trợ kỹ thuật

  090 574 8082